EN TH

UBS คว้ารางวัล The Best Energy Man จากสถาบันพลังงานเพื่ออุตสาหกรรม สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย การันตีสถานประกอบการส่งเสริมการอนุรักษ์พลังงาน

เมื่อเร็วๆ นี้ บริษัท อุบลซันฟลาวเวอร์ จำกัด (UBS) ผู้ผลิตแป้งมันสำปะหลังออร์แกนิกรายใหญ่ของโลก และเป็นผู้ผลิตแป้งฟลาวมันสำปะหลังออร์แกนิก Gluten-free รายใหญ่ที่สุดในประเทศไทย บริษัทในเครือ บริษัท อุบล ไบโอ เอทานอล จำกัด (มหาชน) หรือ UBE ได้รับรางวัล The Best Energy Man 2023 ประจํากลุ่มจังหวัดภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนเหนือตอนล่าง จากสถาบันพลังงานเพื่ออุตสาหกรรม สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย ภายใต้โครงการสนับสนุนการอนุรักษ์พลังงานและลดต้นทุนในอุตสาหกรรมขนาด SME ซึ่งได้รับการสนับสนุนจาก สำนักงานบริหารกองทุนเพื่อส่งเสริมการอนุรักษ์พลังงาน กองทุนเพื่อส่งเสริมการอนุรักษ์พลังงาน กระทรวงพลังงาน สะท้อนให้เห็นการเดินหน้านโยบายอนุรักษ์พลังงานที่แข็งแกร่ง เพื่อการเติบโตอย่างยั่งยืน ที่ใส่ใจครบทุกมิติ ของ UBE และบริษัทในเครือ

สำหรับโครงการสนับสนุนการอนุรักษ์พลังงาน และลดต้นทุนในอุตสาหกรรมขนาด SME เป็นโครงการสนับสนุนให้ SMEs เริ่มประหยัดพลังงาน โดยการจัดประกวด The Best Energy Man 2023 คัดเลือกตัวแทน 18 กลุ่มจังหวัดทั่วประเทศ ผ่านการแนะนำมาตรการประหยัดพลังงานในสถานประกอบการ และนำเสนอแนวคิดการอนุรักษ์พลังงานที่เกิดจาก Energy Man ตัดสินจากเทคนิคการสื่อสารที่น่าสนใจ และความนิยมผ่านแฟนเพจ Energy Points

โดยที่ผ่านมา UBE และบริษัทในเครือได้ให้ความสำคัญกับการอนุรักษ์พลังงาน การหมุนเวียนพลังงานสะอาดมาทดแทนการใช้พลังงานจากภายนอก ซึ่งช่วยลดปัญหาสิ่งแวดล้อม ตรงตามเจตนารมย์ของการจัดการองค์กรภายใต้บรรษัทภิบาล สร้างคุณค่าร่วมให้เกิดขึ้นทั้งในด้านเศรษฐกิจ (Profit) สังคม (People) และ สิ่งแวดล้อม (Planet) เพื่อความยั่งยืนในทุกมิติ